Thêm yêu thích
Xóa bộ nhớ đệm

Inter Milan bổ nhiệm Conte làm HLV mới

Inter Milan đã bổ nhiệm cựu HLV Juventus và Chelsea, ông Antonio Conte, là HLV mới tin được công bố hôm thứ Sáu 31/5

Conte thay thế Luciano Spalletti, người đã bị sa thải vào đầu tuần này sau hai mùa giải với câu lạc bộ. Nerazzurri đứng thứ tư trong bảng xếp hạng Serie A vào ngày cuối cùng của mùa giải nhờ chiến thắng 2-1 trước Empoli, đủ điều kiện cho Champions League.

Conte cũng được đoàn tụ với cựu giám đốc điều hành của Juventus, ông Capppe Marotta. Cặp đôi này đã phối hợp chặt chẽ với nhau để dẫn dắt Juventus tới ba chức vô địch liên tiếp từ năm 2011 đến 2014 trước khi Conte rời khỏi để quản lý Italia và sau đó là Chelsea, nơi anh giành chức vô địch Premier League mùa đầu tiên và kết thúc lần thứ hai với chiến thắng tại FA Cup.

“Một chương mới trong cuộc đời tôi đang bắt đầu, tôi thực sự rất phấn khích”, Conte nói trong một tuyên bố trên trang web của Inter. “Tôi đã chọn Inter vì lịch sử của nó. Tôi bị ấn tượng bởi sự minh bạch của câu lạc bộ và mong muốn đưa Inter trở lại nơi nó thuộc về.”

Conte đã nghỉ việc kể từ khi bị Chelsea sa thải vào mùa hè năm ngoái, do phần lớn là một cuộc chiến pháp lý kéo dài và đã kết thúc vào tháng này, với phán quyết của tòa trọng tài của một nhà quản lý Premier League có lợi cho ông.

Chelsea đã được lệnh trả cho Conte khoảng 9 triệu bảng – số tiền còn nợ cho năm cuối cùng chưa hoàn thành hợp đồng của anh ấy tại Stamford Bridge – và người Ý, giờ đã tự do tiếp tục sự nghiệp, đã trở lại Serie A.

Sự pha trộn giữa niềm đam mê và chiến thuật chiến thắng của Conte khiến anh cực kỳ nổi tiếng với đa số những người ủng hộ Chelsea, nhưng mối quan hệ của anh với ban lãnh đạo đã bị phá hủy sau khi sửa chữa, nổi bật bởi những khiếu nại công khai và riêng tư liên tục của anh về chính sách chuyển nhượng.

Anh cũng đụng độ với Diego Costa và David Luiz, trong khi những người khác bắt đầu mệt mỏi với các phương pháp của anh. Trước chiến thắng FA Cup của Chelsea năm 2018, Willian che khuất Conte trong bức ảnh kỷ niệm đội bóng được đăng trên tài khoản Instagram của mình.

Việc Conte từ chối từ chức trừ khi năm cuối cùng của hợp đồng của anh được thanh toán đầy đủ, cùng với sự chậm trễ của Chelsea trong việc bảo vệ Maurizio Sarri từ Napoli làm người thay thế, tạo ra một cuộc đình công công khai xấu xí dẫn đến việc anh bị dẫn trước vài ngày đầu tiên trước khi bị sa thải Ngày 13 tháng 7.

Chelsea từ chối bồi thường của Conte, cho rằng một số hành động của anh ấy – bao gồm cả quyết định thông báo cho Costa bằng tin nhắn rằng anh ấy không còn trong kế hoạch của mình – đã khiến anh ấy vi phạm hợp đồng.

Trong khi đó, các nguồn tin đã nói với ESPN FC rằng Conte lập luận rằng sự chậm trễ của Chelsea trong việc sa thải anh ta dẫn đến việc anh ta bỏ lỡ các cơ hội việc làm tiềm năng ở nơi khác, với việc Paris Saint-Germain bổ nhiệm Thomas Tuchel và Real Madrid chuyển sang Julen Lopetegui trước khi anh ta rời đi.